Các lỗi thường gặp khi học đàn Piano và cách khắc phục

(31/12/2019)

1. Không đàn bằng đầu ngón tay “Gãy ngón”

Lỗi không đàn bằng đầu ngón tay khi chơi đàn Piano thường gặp khá phổ biến khi những bạn mới học đàn Piano. Dấu hiệu của lỗi này là khi đánh đàn bạn không dùng phần thịt đầu của ngón tay, tay bị trượt thẳng dài nằm trên phím đàn và lỗi này thường được gọi theo một tên gọi nôm na là “gãy ngón”.

Hậu quả của lỗi này sẽ làm người chơi bị trượt ngón khi đánh phím Piano, đối với những bài nhạc có tiết tấu nhanh đòi hỏi tính linh hoạt thì người chơi khó xử lí, không thể hoàn thành bản nhạc.

→ Cách khắc phục: Khi các ngón tay tiếp xúc vào đàn tư thế bàn tay phải ở tư thế cong trong tự nhiên.

Các lỗi thường gặp khi học đàn Piano và cách khắc phục

2. Tỳ cổ tay xuống đàn

Những bạn mới tập đàn Piano thường có động tác là đặt bàn tay trên phím đàn, đây là lỗi do bạn không giữ cổ tay ở một khoảng cao so với bàn phím. Khi cổ tay cao thì các ngón tay của bạn cũng dễ dàng ở tư thế cong tròn tự nhiên và điều này cũng góp phần khắc phúc lỗi ngãy ngón ở mục 1.

Việc tỳ cổ tay xuống đàn sẽ làm cho tư thế tay đàn của bạn trở nên không đẹp và sai hoàn toàn kỹ thuật trong chơi Piano. Nếu như việc thực hiện đúng thì âm thanh của tiếng đàn của bạn trở nên tròn trịa, sâu và rõ ràng.

→ Cách khắc phục: Khi chơi đàn Piano yêu cầu các bạn phải giữ cổ tay ở một khoảng cách cao hơn so với mu bàn tay, tránh trường hợp cổ tay thấp.

3. Gồng ngón tay

Đây là lỗi thường gặp ở bất kỳ bạn nào cho dù mới học hay học lâu năm, điểm nhận biết là bàn tay của bạn khi chơi đàn Piano thường gồng lên, gân nổi, khủy tay giữ chặt. Lỗi gồng ngón tay thường làm bạn cứng đơ bàn tay và khi thực hiện những bản nhạc tiết tấu nhanh, đòi hỏi người chơi phải chạy ngón nhanh, linh hoạt thì mình chắc chắn các bạn không thể nào thực hiện được.

→ Cách khắc phục: đó là bạn phải thả lỏng người, thả lỏng các ngón tay khi chơi đàn. Tuy nhiên, việc thả lỏng không phải ai cũng dễ dàng sửa đổi được. Bên mình có bạn học viên bị mắc phải lỗi này, bàn tay của bạn ấy cứng lại, gân nổi lên, cứng đơ và gặp khó khăn khi chạy ngón, không thể chạy nhanh được.

4. Chùng lưng và gồng vai

Các em nhỏ khi mới tập đàn Piano thường gặp phải lỗi bị chùng lưng, bởi lưng các bé không chịu được tư thế thẳng sau một khoảng thời gian dài tập luyện. Nếu không kịp thời khắc phục lỗi này trong quá trình đàn sẽ dẫn đến hậu quả công lưng cũng như không có một tư thế ngồi chơi Piano đẹp.

Lỗi gồng vai: Vai bạn ở tư thế gồng sẽ khó trong việc di chuyển phím đàn, bạn nên cố gắng giữ vai ở tư thế thả lỏng, thoải mái, điều này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt các bản nhạc.

→ Cách khắc phục: Không nên luyện tập đàn Piano trong một khoảng thời gian dài, một buổi học đàn Piano thường kéo dài 45-60 phút là đủ. Người hướng dẫn cần chỉ cho các học viên của mình ngồi ở tư thế thoải mái nhất để tránh lỗi này.

5. Lỗi đập đàn

Lỗi này thường gặp khi bạn thực hiện đánh các hợp âm Piano, lỗi này sẽ làm cho tiếng đàn trở nên không được đầy, nghe rất là khô và căng thẳng.

→ Cách khắc phục: Bạn nên dùng lực từ cơ thể và truyền xuống đôi tay đẩy lực xuống phím đàn thì âm thanh của tiếng đàn rất là sâu và không bị khô.

6. Nhúng ngón tay khi chơi đàn

Một lỗi khi chơi đàn Piano mà những bạn mới học đàn cũng thường gặp phải đó là nhúng tay theo giai điệu, tiết tấu của bản nhạc. Với lỗi này có thể tiếng của bản nhạc sẽ không trở nên tròn, chuẩn bởi ngón tay của bạn có thể không cân bằng được lực đánh giữa các ngón.

→ Cách khắc phục: Bạn cố gắng giữ yên các ngón tay khi chơi đàn, nếu như bản nhạc làm bạn hưng phấn và nó thôi thúc cho bạn muốn có cảm xúc muốn thể hiện thì bạn có thể sử dụng chân nhịp theo nhạc.

Kết luận: Một điều quan trọng nhất trong học đàn Piano là sự tập luyện nghiêm túc và tính kiên nhẫn. Không có sự thành công nào mà không có sự đánh đổi và không có gì có thể thay thế được nếu bạn không luyện tập mỗi ngày. Bằng sự yêu mến, đam mê mình tin chắc chắn bạn sẽ làm được.

Hiện nay, nhu cầu học đàn Piano tại nhà là cực kỳ lớn với nhiều đối tượng ở từng lứa tuổi khác nhau. Vì vậy đã có rất nhiều các bạn học viên muốn tìm gia sư dạy đàn Piano giỏi dạy kèm tại nhà. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ cung ứng gia sư dạy đàn Piano tại nhà vừa tin cậy vừa uy tín mà học phí lại rẻ quả không dễ. Bạn đang muốn học đàn Piano nhưng chưa biết tìm gia sư uy tín ở đâu, học phí và thời gian học tập phù hợp với túi tiền cũng như lịch làm việc của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy đàn Piano tại nhà uy tín chất lượng với mức học phí hợp lý nhất được rất nhiều phụ huynh và học viên tin tưởng lựa chọn.

Là một trong những trung tâm được thành lập bởi những thành viên tâm huyết, Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ sẽ mang đến những chương trình dạy kèm đàn Piano tại nhà chất lượng và chắt lọc từ kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, linh hoạt thay đổi theo từng khả năng học tập của học viên.

Đội ngũ gia sư dạy đàn Piano tại nhà của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ của chúng tôi rất phong phú và chuyên nghiệp,... Gồm các Thầy, Cô đang giảng dạy trực tiếp tại các Trường âm nhạc chuyên nghiệp trong TP HCM, các sinh viên giỏi tại Nhạc viện, Cao đẳng văn hóa nghệ thuật quân đội, Cao đẳng Nghệ thuật Sân khấu TP HCM,... Tin chắc sẽ mang lại chất lượng song hành với niềm tin mà bạn đã tin tưởng trao gửi cho chúng tôi.

Dịch vụ Gia sư đàn Piano tại nhà - Gia sư Tài Năng Trẻ với các khóa học Piano dành cho mọi lứa tuổi với mọi trình độ. Học viên có thể lựa chọn các hình thức cùng với nội dung học khác nhau:

– Dạy học đàn Piano cơ bản

– Dạy học đàn Piano nâng cao

– Dạy học đàn Piano cổ điển

– Dạy học đàn Piano đệm hát

– Dạy kèm Piano cho mọi lứa tuổi ở mọi trình độ từ trẻ em từ chưa biết gì đến học viên cần học chuyên sâu

– Nhận dạy kèm Piano tại nhà riêng hoặc tại nơi làm việc….

– Chuyên luyện thi cho những học sinh muốn luyện thi vào nhạc viện chuyên ngành Piano, sư phạm âm nhạc…

– Gia sư Piano Classical  hoặc Modern tùy yêu cầu, nguyện vọng của học viên.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Dạy Kèm Tại Nhà là app đăng ký làm gia sư uy tín của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ và Dạy Kèm Tại Nhà hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy kèm đàn Piano qua ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Dạy Kèm Tại Nhà, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Dạy kèm tại nhà” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

Bước 6: Người dùng chọn “Đăng nhập bằng số điện thoại”. Sau đó nhập số điện thoại đang sử dụng vào ô và nhấp “Tiếp”. Sau khi đăng nhập số điện thoại, ứng dụng sẽ gửi mã số xác minh về số điện thoại của người dùng. Bạn nhập mã số xác minh và nhấp “Tiếp tục” để xác minh. Nếu không nhận được mã thì nhấp “Tôi không nhận được mã” để yêu cầu gửi lại mã xác minh.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư đề tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Riêng website của Trung tâm: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 3.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 700 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Các bạn học viên có niềm đam mê Piano muốn học đàn Piano tại nhà xin hãy liên hệ với trung tâm cung ứng gia sư dạy Piano tại nhà của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi để được cung cấp những gia sư dạy đàn Piano tốt nhất cho bạn. Đội ngũ gia sư dạy đàn Piano tại nhà của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn trau dồi kiến thức, nâng cao phương pháp sư phạm dạy học hiện đại, hiệu quả, xứng đáng là một trung tâm Gia sư uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và tận tâm.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website: http://hocdantainha.com

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về đàn Piano hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

  • Bài viết khác