Cách học đàn Guitar Jazz hiệu quả

(07/06/2020)

Bạn đã từng nghe tiếng đàn Guitar hòa quyện với những bản nhạc jazz vừa nhẹ nhàng, sâu lắng; vừa ngọt ngào một màu sắc riêng. Cũng chính điều khó mà khiến nhiều người ngỡ ngàng đàn Guitar cũng có thể đánh thể loại jazz hay một cách cuốn hút. Liệu rằng học đàn Guitar jazz có khó như học đệm hát hay không?

Cách học đàn Guitar Jazz hiệu quả

Đàn Guitar jazz có thể chưa được giới trẻ biết đến nhiều, nhưng nó lại xuất phát từ một người nghệ sĩ Guitar nổi tiếng người Pháp gốc Việt. Đó chính là nhạc sĩ Nguyễn Lê người khai sáng một phong cách rất riêng, đặc trưng. Và nhiều người thường gọi tắt với cái tên thân thuộc mang màu sắc cổ truyền tiếng đàn Guitar jazz.

Guitar jazz nơi bắt đầu giai điệu cuộc sống

Đàn Guitar jazz nói một cách dễ hiểu là chiếc đàn Guitar bình thường cũng những đặc điểm ấy nhưng được dùng chơi cho dòng nhạc jazz. Tiếng đàn Guitar jazz không chỉ đơn thuần là một âm thanh làm huyên náo cuộc gặp gỡ, tạo niềm vui cho buổi giao lưu. Mà đó còn là phong cách của người chơi đàn. Tiếng đàn trầm bổng cất lên giúp người nghe thực sự thoải mái với không gian yên bình và cảm xúc tâm hồn.

Ngọt ngào là thế vừa tinh tế nhưng không quá lu mờ với sự phát triển âm nhạc như hiện nay. Chính cái mộc mạc đó đã cuốn hút và làm cho rất nhiều người muốn học đàn Guitar jazz. Một bản nhạc diễn tả đúng cảm xúc, cuộc sống đời thời nơi con người bạn thì còn điều gì tuyệt diệu hơn.Nhưng, học đàn Guitar jazz như thế nào mới hiệu quả? Bởi chỉ đánh đàn thôi cũng là cả một quá trình khổ luyện lâu dài. Huống chi là việc chơi đàn Guitar trên nền nhạc jazz.

Cách học đàn Guitar jazz hiệu quả, tốt nhất

Trước khi học đàn Guitar jazz bạn phải xác định mình thật sự yêu thích nó. Có thể bạn từ bỏ nhưng không sao hãy làm chuyện đó khi bạn đã cố gắng hết sức. Và chúng tôi tin có thất bại bạn mới yêu thích chiếc đàn Guitar của mình nhiều hơn. Đó mới thực sự là thành quả sau mọi lúc bạn nỗ lực để chơi bản nhạc hay bằng tiếng đàn Guitar jazz.

Vậy để học chơi đàn Guitar jazz ngoài việc nắm chắc kỹ thuật đánh đàn Guitar cơ bản bạn nên quan tâm tới điều gì:

Tư thế cầm đàn chuẩn, chính xác: Đàn Guitar có 6 dây và bạn nên đánh dấu từ 1 đến 6 từ dưới lên, tay phải dùng để rải nốt và tay trái dùng để bấm dây. Đây không chỉ yêu cầu khi bạn chơi đàn Guitar thôi mà nắm chắc được kỹ thuật này cũng hỗ trợ khá tốt trong quá trình học chơi đàn Guitar jazz.

Thả lòng để rải dây, bấm nốt: Để có thể rải dây không quá khó bạn thả lỏng bàn tay phải dùng một lực để các ngón tay rải từ dây 6 đến dây 1. Kết hợp các ngón tay trái từ ngón trỏ đến ngón út (1, 2, 3, 4) bấm vào các ngăn 1 đến 4 theo lần lượt 6 dây. Việc này tập các bạn ngón tay của bạn trở linh hoạt cũng như nhớ vị trí trên ngăn Guitar.

Đệm theo kiểu jazz: Khi bạn chơi đàn Guitar jazz chú ý một điều mỗi nhịp hoặc nửa nhịp hoặc nhỏ hơn và vài nốt trong một nhịp sẽ vừa khít với cấu tạo của một hợp âm nào đó.

Ví dụ bài hát giọng A trưởng, các bậc của âm giai sẽ lần lượt sẽ là A B C# D E F# G# A. Điều này cũng có nghĩa là các bậc của âm giai sẽ tạo ra các hợp âm lần lượt theo vòng trên là: |A |E |F#m |D |và mỗi vạch đứng ở đây tương ứng là một nhịp.

Biết cách vòng hợp âm jazz: Để học Guitar theo kiểu jazz, trước hết cần phát triển vòng hòa âm của jazz hợp lý . Đây cũng là giai đoạn khá khó nhưng các bạn hãy cố gắng một chút, học được cách tư thế bấm các hợp âm trưởng thì bạn có thể chơi bản nhạc jazz đơn giản.

Cách đệm này bạn có thể dùng móng tay hoặc phím đều được. Một điều khá thú vị bạn có thể hát theo những nhịp mà mình đang đánh để cảm nhận.

Cách học đàn Guitar Jazz hiệu quả

Daykemtainha.vn với đội ngũ gia sư dạy Guitar tại nhà được tuyển chọn chặt chẽ, ít nhất 5 năm kinh nghiệm chơi đàn và 3 năm dạy đàn Guitar từ các trường đào tạo âm nhạc hàng đầu Việt Nam: Học viện âm nhạc Quốc gia, ĐH Văn Hóa, Học viện âm nhạc Huế luôn được đào tạo kỹ năng sư phạm.

Gia sư dạy đàn Guitar tại nhà với phương pháp dạy một gia sư kèm một học viên, học viên yếu hơn được kèm thêm giờ khi không tự luyện tập tốt thêm ở nhà.

Đội ngũ gia sư dạy đàn Guitar luôn chú trọng học thực hành, từng bước theo giáo trình đảm bảo kiến thức nền tảng tốt nhất để học viên phát huy phong cách riêng.

Đến với Daykemtainha.vn các bạn sẽ được biết những kiến thức cơ bản nhất về Guitar những tổng quan về kiến thức nhạc lý như:

– Âm giai, cấu tạo gam

– Các điệu nâng cao : Điệu Tanggo, Rap, Disco,Chachacha, Rumba, pop, ballad…

– Ứng dụng các kỹ thuật trong classic, flamenco, finger style vào đệm hát .

– Tập chơi đoạn dạo đầu có sẵn.

– Cảm âm.

– Kỹ năng dò hợp âm và các quy luật đặt hợp âm …

Tới những kỹ năng nâng cao hơn của Guitar chuyên nghiệp.

Với chương trình gia sư dạy đàn Guitar tại nhà – Daykemtainha.vn có một số cấp độ sau:

+ Guitar đệm hát căn bản (Guitar Acoustic)

+ Guitar đệm hát nâng cao

+ Guitar cổ điển căn bản (Guitar Classic)

+ Guitar cổ điển nâng cao

+ Guitar figerstyle

Lợi ích khi học đàn Guitar tại nhà – Daykemtainha.vn

- Bạn được thỏa mãn đam mê ngay tại nhà của mình.

- Được phục vụ tại nhà qua các dịch vụ dạy học đàn Guitar từ phía chúng tôi.

- Tìm được một gia sư dạy đàn Guitar tại nhà khi đó các bạn sẽ đỡ tốn thời gian phải di chuyển, mang vác đàn rất cực.

Học đàn Guitar, đặc biệt khi bạn học tại nhà chắc chắn chất lượng học tập sẽ cao hơn rất nhiều, đó là những cái lợi từ hình thức học tập “một kèm một”.

Chúng tôi là một đội ngũ gia sư dạy đàn Guitar tại nhà giỏi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng bạn với những ưu điểm:

- Đội ngũ gia sư dạy đàn Guitar tại nhà năng động, nhiều năm kinh nghiệm chuyên về giảng dạy đàn Guitar, đang trực tiếp đứng lớp tại các trung tâm âm nhạc, nhạc viện uy tín, chất lượng…

- Hệ thống bài giảng giúp học viên dễ tiếp thu, được thực hành nhanh chóng trên nhạc cụ, cùng học với những giảng viên ưu tú, xuất sắc được chọn lọc kĩ lưỡng.

Gia sư đàn Guitar giúp học viên – đặc biệt là trẻ nhỏ phát triển tư duy sáng tạo qua nội dung các bài học, các tác phẩm âm nhạc.

- Gia sư Guitar có khả năng bồi dưỡng, nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc cho học viên, giúp học viên rèn luyện tính kiên trì trong việc học đàn.

- Đến với gia sư dạy đàn Guitar chúng tôi, bất kể bạn ở đâu, ở lứa tuổi nào cũng có thể học đàn.

- Chúng tôi biên soạn ra những giáo án, chương trình giảng dạy, phù hợp với khả năng tiếp thu và thực hành trên đàn của từng học viên.

Các bạn học viên có niềm đam mê đàn Guitar và muốn học đàn Guitar tại nhà xin hãy liên hệ với trung tâm cung ứng gia sư dạy đàn Guitar tại nhà của Daykemtainha.vn chúng tôi để được cung cấp những gia sư Guitar tốt nhất cho bạn. Đội ngũ gia sư dạy đàn Guitar tại nhà của Daykemtainha.vn luôn trau dồi kiến thức, nâng cao phương pháp sư phạm dạy học hiện đại, hiệu quả, xứng đáng là một trung tâm Gia sư uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và tận tâm.

=> Quý Phụ huynh và các học viên có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của Daykemtainha.vn và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy đàn Guitar tại nhà qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản, người dùng chọn "Facebook" hoặc "Google" để đăng nhập.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Trung tâm: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Daykemtainha.vn luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Guitar tại nhà vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://hocdantainha.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

 

  • Bài viết khác