3 bước giúp bạn luyện tập đàn Violin hiệu quả nhất

(07/06/2020)

Học đàn Violin là xu hướng hiện nay của giới trẻ, việc học nhạc cụ này khá khó. Vì thế bạn cần phải có kế hoạch luyện tập khi đó mới có thể giúp việc học hiệu quả hơn. Hãy tham khảo 3 bước luyện tập Violin ở nhà để có thể học nhanh hơn.

3 bước giúp bạn luyện tập đàn Violin hiệu quả nhất

Để có thể học đàn Violin hiệu quả nhất thì quan trọng nhất là đừng tìm cách học quá nhanh, việc bạn có thể đọc được nhanh những bài học không khó không có nghĩa bạn đã sẵn sàng cho những bài khó hơn. Việc tập các bài dễ cho nhuần nhuyễn rất có ích cho bạn khi chơi những bài khó về sau.

Việc cần thiết là xây dựng những nền tảng căn bản, cần thiết. Việc chuyển nhanh qua các bài khó mà không có nền tảng vững chắc sẽ như cây không có rễ và rất khó khăn cho sau này. Bạn đừng ngại tốn thời gian luyện tập cho những bài tập, hãy chý ý 3 bước dưới đây để có thể luyện tập ở nhà nhé.

Bước 1: Tư thế tập phải đúng

Bước đầu tập bạn nên đứng để kéo, tránh ngồi ghế bởi ngồi sẽ sai thế của vai. Cặp đàn vào vai trái. Vai trái nhích lên trên một ít để đàn được gắn chắc vào chỗ giữa vai và hàm. Đứng trụ bằng hai chân thật vững. Hướng cần đàn bằng với hướng mắt nhìn thẳng. Đặt cần đàn vào giữa khe ngón tay cái và ngón tay trỏ. Đầu ngón tay hướng vào dây đàn, cùi chỏ vuông góc và khép hơi sát vào thân, tránh dang rộng ra ngoài.

Tay cầm vĩ nhẹ nhàng, đủ để giữ và kéo vĩ, cấm không được lên gân, gồng mạnh cơ bắp, mỏi thì nghỉ. Bước đầu tập nên để vĩ lên dây đàn, đặt vĩ vuông góc với dây, sau này khi bạn kéo cũng vậy, kéo vuông góc với dây đàn để yên tư thế đó trong vòng 1 tiếng mỗi ngày, việc này sẽ giúp bạn quen dần với cảm giác cầm đàn.

Bước 2: Tập kéo những nốt đầu tiên

Đàn Violin gồm có 4 dây, dây trầm nhất là dây Sòn, tiếp tới là Rê, La, Mí đếm từ vai trái qua, Violin có âm giai bằng với Piano, chỉnh dây theo đúng với Piano hoặc Organ là được.

Kéo dây: Kéo nhẹ nhàng, đều và tuyệt đối không tì lực lên dây đàn mà hãy để sức nặng của vĩ tự tì lên cũng đủ lực để phát ra tiếng vừa nghe. Ban đầu bạn kéo chậm rãi dây buông, dây La trước, sau đó tới các dây khác trên đàn.

Tay cầm vĩ: để vĩ nghiêng một chút ra phía tay bấm. Hãy kéo trọn vĩ từ gốc vĩ (chỗ gần tay) cho đến ngọn vĩ. Vì mới tập nên vĩ sẽ không nằm yên một chỗ mà sẽ chạy và chạm qua các dây khác. Vì vậy, hãy kéo thật chậm rãi, kéo giữa chỗ cuối cần đàn và ngựa đàn. Lúc bạn kéo hãy chú ý tới thế đứng, thả lỏng người và cầm vĩ vuông góc với dây đàn, không để chạm 2 dây.

Hãy luyện tập thật thành thạo, lúc đầu bạn sẽ cảm thấy khá nản vì ngày nào cũng ò è 1 dây, nhưng việc làm này sẽ không thừa, sau này bạn sẽ biết được rằng nếu kéo những bài với tốc độ nhanh thì bạn sẽ rất lợi thế.

Bước 3: Bấm nốt

Bước này khá quan trọng, trong khóa học đàn violin chắc chắn các thầy cô cũng sẽ hướng dẫn vì thế bạn hãy chú ý để có thể luyện tập tốt nhé. Tùy từng cỡ đàn mà khoảng cách bấm lên các quãng khác nhau, có 4 cỡ đàn ¼, 2/4, ¾, 4/4, những kích thước này sẽ tùy độ tuổi và mức độ dài của ngón tay để sử dụng cho phù hợp.

Cỡ phổ biến nhất ở đây là 4/4 nên chúng tôi sẽ hướng dẫn dây cỡ 4/4. Từ dây sòn, kéo dây buông nốt sòn. Bấm ngón trỏ lên 1cm sẽ là nốt sòn thăng, lên 2cm là nốt là, lên 2.5cm là nốt si, từ nốt si bấm lên 1cm sẽ là nốt đô,… đến ngón áp út sẽ là nốt đô. Nếu bấm ngón út vào khoảng cách sát đô si 2cm sẽ là nốt rê, bằng với dây rê. Cứ thế mà tính ở các dây kia cũng thế.

Bấm dây bạn cần bấm nhẹ nhàng và từ tốn, đừng gồng cả cánh tay lên và không bấm quá mạnh, chỉ bấm đầu thịt ở ngón tay mà thôi. Bấm sao nghe cho chuẩn nốt, đừng để bị phô. Sau khi bấm dây đúng vào vị trí, bắt đầu kéo vĩ, kéo phải hết vĩ, mỗi vĩ là một nốt cứ đều như thế.

Tham khảo 3 bước luyện tập trên đây cho người mới bắt đầu học Violin để giúp bạn biết đàn nhanh nhé.

3 bước giúp bạn luyện tập đàn Violin hiệu quả nhất

Daykemtainha.vn nhận cung cấp gia sư dạy đàn Violin cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và yêu cầu. Đội ngũ gia sư Violin uy tín và đi dạy nhiều năm, tốt nghiệp tại các trường âm nhạc: Nhạc viện TPHCM, ĐH SG (chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc), ĐH Văn Hóa,… nhiều năm kinh nghiệm cam kết con em quý vị sẽ tiến bộ qua từng buổi học.

Daykemtainha.vn tự hào khi có đội ngũ gia sư đàn Violin xuất sắc với bề dày kinh nghiệm, lòng tâm huyết và nhiệt tình với nghề, nhận được rất nhiều sự yêu mến và tin tưởng từ các học viên cũng như các bậc phụ huynh.

Chương trình học đàn Violin được thiết kế theo nhu cầu của từng học viên thường bao gồm:

Phần căn bản:

+ Tổng quát căn bản về nhạc lí

+ Sơ lược về Violin, làm quen cách cầm đàn

+ Giới thiệu các nốt nhạc trên đàn, cách bấm dây và kéo đàn

+ Thực hành cách kéo đàn

+ Học và rèn luyện kĩ thuật chơi đàn

+ Luyện tập những tác phẩm.

Cách đệm đàn – nâng cao:

+ Rèn luyện những kĩ thuật chơi đàn nâng cao

+ Đi vào thực hành những bản nhạc, tác phẩm âm nhạc từ đơn giản đến phức tạp.

+ Kỹ thuật hòa tấu cùng những nhạc cụ khác.

+ Kỹ thuật độc tấu (solo) Violin.

Gia sư dạy đàn Violin tại Daykemtainha.vn cam kết sau một thời gian học các bạn sẽ có kiến thức về:

+ Đặc tính của đàn Violin.

+ Tự tin biểu diễn trước đám đông với kĩ thuật biểu diễn chuyên nghiệp.

+ Có thể tham gia các cuộc thi đàn Violin.

+ Hiểu về lịch sử, sự ra đời và phát triển của loại nhạc cụ này.

+ Nắm rõ được cách chơi đàn bao gồm cả những nốt khó, quãng khó.

+ Nhạc lý cơ bản.

+ Có thể chơi thành thạo một vài bản nhạc nổi tiếng hoặc những bản nhạc mà các bạn yêu thích.

Chúng tôi là một đội ngũ gia sư dạy đàn Violin tại nhà giỏi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng bạn với những ưu điểm:

- Đội ngũ gia sư dạy đàn Violin tại nhà năng động, nhiều năm kinh nghiệm chuyên về giảng dạy đàn Violin, đang trực tiếp đứng lớp tại các trung tâm âm nhạc, nhạc viện uy tín, chất lượng…

- Hệ thống bài giảng giúp học viên dễ tiếp thu, được thực hành nhanh chóng trên nhạc cụ, cùng học với những giảng viên ưu tú, xuất sắc được chọn lọc kĩ lưỡng.

Gia sư đàn Violin giúp học viên – đặc biệt là trẻ nhỏ phát triển tư duy sáng tạo qua nội dung các bài học, các tác phẩm âm nhạc.

- Gia sư Violin có khả năng bồi dưỡng, nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc cho học viên, giúp học viên rèn luyện tính kiên trì trong việc học đàn.

- Đến với gia sư dạy đàn Violin chúng tôi, bất kể bạn ở đâu, ở lứa tuổi nào cũng có thể học đàn.

- Chúng tôi biên soạn ra những giáo án, chương trình giảng dạy, phù hợp với khả năng tiếp thu và thực hành trên đàn của từng học viên.

Các bạn học viên có niềm đam mê đàn Violin và muốn học đàn Violin tại nhà xin hãy liên hệ với trung tâm cung ứng gia sư dạy đàn Violin tại nhà của Daykemtainha.vn chúng tôi để được cung cấp những gia sư Violin tốt nhất cho bạn. Đội ngũ gia sư dạy đàn Violin tại nhà của Daykemtainha.vn luôn trau dồi kiến thức, nâng cao phương pháp sư phạm dạy học hiện đại, hiệu quả, xứng đáng là một trung tâm Gia sư uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và tận tâm.

=> Quý Phụ huynh và các học viên có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của Daykemtainha.vn và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy đàn Violin tại nhà qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản, người dùng chọn "Facebook" hoặc "Google" để đăng nhập.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Trung tâm: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Daykemtainha.vn luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Violin tại nhà vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://hocdantainha.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

  • Bài viết khác