Nên mua kèn Harmonica mới hay cũ?

(28/06/2022)

Đa số các bạn mới bắt đầu có xu hướng tìm các dòng kèn rẻ tiền, dễ tập; để bắt đầu đam mê với Harmonica. Thường người tìm tới các dòng kèn Harmonica cũ đều là những người có am hiểu nhất định về kèn, các dòng các bạn muốn sở hữu đều là những cây kèn được nhiều người review, được nhiều nghệ sĩ cover, sử dụng, hay những bài quảng bá từ các hãng kèn mà bạn ưng ý.

Daykemtainha.vn xin chia sẻ góc nhìn một cách khách quan nhất để giúp cho các bạn có những quyết định hay lựa chọn cho mình những cây kèn Harmonica tốt cho đam mê của mình.

Một khi bạn bắt đầu cân nhắc về việc muốn mua kèn Harmonica (kèn mới hay kèn cũ), thì bạn luôn gặp phải một tình huống khó xử xảy đến: Nên mua một cây kèn Harmonica mới hay đã qua sử dụng? Và trong mọi trường hợp, dù bạn đang tìm kiếm một cây chromatic ,tremolo hay diatonic, thì câu hỏi ấy vẫn văng vẳng trong đầu bạn.

Những ưu điểm của kèn Harmonica luôn rất rõ ràng

Giá cả rẻ và dễ tiếp cận. Chi phí bỏ ra để sở hữu từ một nửa thậm chí chỉ bằng 1/3 giá mới: chắc chắn các bạn đều tán thành quan điểm đó. Khi giá kèn Harmonica cũ luôn hấp dẫn. Các bạn dễ dàng có thể sở hữu và trải nghiệm các dòng kèn Harmonica, sản phẩm chất lượng chính hãng (Tombo, Suzuki, seydel, Hohner…). Chẳng ai có nhu cầu mua lại các sản phẩm kém chất lượng cũ cả (đa số là kèn trung quốc tuy nhiên giá chúng cũng rất rất rẻ rồi).

Những nhược điểm và rủi ro với kèn Harmonica cũ

Bạn mua kèn Harmonica cũ nhưng cũng như bốc thăm vậy. Có thể bạn sẽ mua được từ một người mới mua nhưng không còn muốn tập, hoặc nâng cấp kèn Harmonica, nên chất lượng kèn khá tốt. Nếu không mua từ những người có uy tín hoặc có kinh nghiệm, thì bạn sẽ dễ thất vọng vì chất lượng kèn không như mong muốn.

Thật ra thì chẳng có câu trả lời thật chính xác cho câu hỏi này vì nó đơn giản chỉ xoay quanh sở thích cá nhân và cả khả năng tài chính của bạn, nhưng có vài bí quyết có thể giúp bạn định hướng dễ dàng hơn và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Mẹo 1: Mua online, hãy mua hàng mới

Nếu bạn không sống trong một thành phố lớn như TP HCM hay Hà Nội với một cộng đồng mạnh và năng động, mua hàng trực tuyến (online) là 1 lựa chọn. Tuy nhiên, đừng nên mua hàng online đã qua sử dụng nếu bạn chưa có cơ hội thử qua món hàng đó, nên nhờ người quen biết có kinh nghiệm kiểm tra kèn hộ, hoặc nên mua từ những người bán kèn cũ có uy tín.

Mua hàng mới online thường không mang lại rủi ro nhiều. Bạn thấy đấy, công nghệ sản xuất ngày nay tiện lợi tới mức nếu như bạn đi tới một cửa hàng ở TP HCM trong kì nghỉ và phát hiện một cây kèn Harmonica nghe cực kì tuyệt, thì bạn vẫn có thể về nhà ở Hà Nội và đặt hàng online một cây giống hệt mà không phải lo lắng gì. Nó chắc chắn sẽ cho âm thanh giống hệt tận 99%.

Quy tắc chung: đừng mua kèn Harmonica đã qua sử dụng nếu bạn chưa được chơi thử và xem xét nó trước, cân nhắc khi mua qua review hoặc các đơn vị cung cấp không đủ uy tín vì có thể nó sẽ không đúng như kì vọng của bạn.

Mẹo 2: Đừng mua kèn Harmonica cũ cho người mới tập chơi

Những cây kèn Harmonica đã qua sử dụng có thể là ý tưởng tuyệt vời cho người chơi đàn nghiệp dư, hoặc người có kinh nghiệm nhưng nó thật không ổn tí nào đối với người mới tập tành chơi Harmonica.

Đây có thể được xem là một lời khuyên tồi tệ – và chắc rằng nhiều người ngoài kia có thể không đồng ý nhưng có 2 lí do tại sao một người mới tập chơi không nên mua một cây kèn đã qua sử dụng.

Người mới tập không hiểu rõ họ đang tìm kiếm điều gì: nếu bạn chưa bao giờ chơi Harmonica trước đây, có lẽ bạn chưa thể phân biệt được sự khác nhau giữa 1 cây Harmonica trị giá 300k  và 1 cây 3 triệu (chỉ đúng với tremolo và diatonic thôi nhen, chromatic thì gấp 10 số đó) nếu nó không có tem giá đi kèm. Cũng phải thôi. Làm sao bạn có thể biết được chứ và vì lí do đó nó khá khó cho người mới bắt đầu tập chơi dành ra một số tiền quá lớn chỉ để mua một thứ mà chưa chắc đã đáng giá như họ nghĩ. Nhưng nếu khi qua được nền tảng căn bản thì những người như vậy mới có thể cảm nhận sự khác biệt rõ rệt giữa các dòng kèn khác nhau.

Những cây kèn mới cho người mới tập chơi không quá đắt: Bạn không có nhiều tiền? Cũng không sao cả – hiện nay bạn có thể mua cây tremolo hoặc diatonic ổn cho người mới tập và cũng có hàng chục cây chromatic giá rẻ cho người bắt đầu chơi. Ngay cả chỉ với 300k, bạn cũng có thể tậu được một cây kèn Harmonica chất lượng ban đầu (chỉ để tập căn bản thôi nhé, không phải ngẫu nhiên mà một cây kèn lại có giá 300k tới 30 triệu, nằm ở trải nghiệm và nhiều yếu tố khác nữa.

Mẹo 3: Chỉ mua kèn Harmonica chất lượng tốt

Câu hỏi về việc mua mới hay cũ chỉ đáng quan tâm khi mà bạn đang tìm kiếm kèn tremolo hoặc diatonic giá từ 1tr-3 triệu, hay chromatic  với mức giá 3 triệu trở lên cho 1 cây còn mới nguyên. Với những cây kèn giá tầm thấp, bạn không cần phải quan tâm những mẹo này.

Nếu bạn đang xem xét mua cây chromatic đầu tiên cho mình. Như dòng kèn Hohner super64X mà thường giá 9 triệu trở lên, có lẽ bạn sẽ hài lòng với giá thành chỉ 4 tới 5 triệu (tùy vào độ mới của kèn và hình thức) để sở hữu một cây đã qua sử dụng hoặc dòng cao cấp hơn. Bởi vì bạn có thể tin tưởng rằng chất lượng sản phẩm sẽ còn nguyên vẹn trong 1 khoảng thời gian dài và còn bởi vì nó đến từ nhãn hiệu danh tiếng nên bạn sẽ có thể dễ dàng bán lại nó với giá gần bằng với số tiền bạn đã phải bỏ ra nếu bạn muốn nâng cấp lên phân khúc cao hơn.

Mẹo 4: Định hướng rõ tương lai

Cuối cùng, trước khi bạn quyết định nên mua kèn mới hay cũ, quyết định thường dựa vào khả năng tài chính.Tuy vậy trong những việc tiên quyết bạn cần làm là tự hỏi bản thân mình rằng: Mình thích mua cây kèn Harmonica này như một sự đầu tư xứng đáng hay chỉ để chơi thử?

Rất nhiều người đã từng mua nhiều cây kèn Harmonica cũ tới mới chỉ vì họ muốn có được thứ mà họ nghĩ rằng có thể rất có ích cho họ, nhưng thực tế thì thứ họ nhận được chẳng hề như họ nghĩ. Có thể họ nghĩ rằng cây kèn Harmonica đó sẽ giúp họ cho được âm sắc hay như những bản thu, nhưng review của các hãng kèn, nghệ sĩ lớn, nhưng thật chất âm của chúng phần nhiều là nằm ở người chơi đó, hoặc các dụng cụ thu âm biên tập. Khi mua về có khi họ chỉ thổi một vài lần rồi bán lại cho người khác.

Những quyết định đó nằm ở đam mê và sở thích của các bạn, có người muốn sưu tầm, trải nghiệm, hoặc tìm sự hoàn hảo phù hợp với họ. Dù thế nào thì bạn cũng cần phải suy tính về lâu dài khi quyết định mua một cây Harmonica. Hãy tự hỏi bản thân rằng: mình sẽ làm gì với cây kèn này? Mình sẽ vẫn chơi nó trong vòng 1 tới 2 năm nữa chứ.

Những thương hiệu kèn chính hãng chất lượng : Hohner ( Số 1 trên thế giới ), Seydel, Tombo, Suzuki …

Lời kết:

Cuối cùng Daykemtainha.vn muốn khuyên bạn, nếu mới tập chơi thì hãy lựa một cây Harmonica có thương hiệu tốt để đặt sự tin tưởng, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Hi vọng qua những lời chia sẻ ở trên, các bạn có thể quyết định lựa chọn cho mình những dòng kèn cũ – mới phục vụ cho đam mê tùy theo tài chính và nhu cầu của các bạn!

Bạn thích Harmonica và muốn học Harmonica tại nhà nhưng không biết trung tâm cung ứng gia sư dạy Harmonica tại nhà nào tại TP HCM tốt nhất? Xin giới thiệu Daykemtainha.vn chuyên cung ứng gia sư dạy Harmonica tại nhà uy tín, chất lượng tốt nhất ở TP HCM.

Daykemtainha.vn là trung tâm cung ứng gia sư âm nhạc tại TP HCM với thâm niên hơn 14 năm trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc. Hiện nay Daykemtainha.vn nhận được sự lựa chọn đông đảo và tin tưởng của rất nhiều người muốn theo đuổi âm nhạc. Đào tạo các bộ môn học nhạc cụ theo giáo trình bài bản và có uy tín lâu đời. Vì vậy khi theo bất cứ khóa học nào tại Daykemtainha.vn các bạn sẽ hài lòng và đạt được kết quả tốt nhất.

Khóa học Harmonica với các gia sư Harmonica chuyên nghiệp tại Daykemtainha.vn là sự lựa chọn lý tưởng của những ai muốn theo đuổi và học Harmonica thành tài. Đến với Daykemtainha.vn mọi khó khăn trong việc học Harmonica đều được khắc phục và loại bỏ, các học viên sẽ cảm thấy thực sự thoải mái khi theo học với các gia sư tại đây. Daykemtainha.vn nhận dạy Harmonica dành cho mọi lứa tuổi với mọi trình độ. Với đội ngũ gia sư dạy Harmonica nhiệt tình nhiều năm kinh nghiệm nhận dạy Harmonica tại nhà cho những bạn muốn học Harmonica nhưng không có thời gian, điều kiện đến các trung tâm.

Các khóa học kèn Harmonica tại nhà – Daykemtainha.vn

KHÓA HỌC CƠ BẢN HARMONICA

– Học nhạc lý căn bản

– Làm quen với kèn bằng cách thổi các nốt nhạc trên kèn Harmonica (tập điều tiết hơi khi thổi kèn)

– Thực hành : Thổi những bài tập cơ bản để quen nhịp phách và thuộc nốt trên kèn

– Tập thổi đơn âm và đa âm

– Luyện tập kỹ thuật Om hơi và Rung hơi bằng 2 lòng bàn tay theo tiết tấu của bản nhạc

KHÓA HỌC NÂNG CAO HARMONICA

– Diễn cảm tác phẩm bằng kỹ thuật rung hơi ( dùng cơ bụng và cơ sườn )

– Thổi các tiết tấu phức tạp qua các tác phẩm chọn lọc : Nhạc ngoại quốc – nhạc trẻ – nhạc trữ tình – nhạc dân ca

– Học nhạc lý nâng cao để xử lý bất kỳ tác phẩm âm nhạc nào được ưa thích

– Thổi đệm bằng lưỡi

– Đánh lưỡi theo tiết tấu

– Reo lưỡi ( Trémolo )

– Kết hợp các kỹ thuật đã học để thổi đệm bằng các điệu nhạc phổ thông: Fox, Valse, Tango, Slowrock, Boston, Ballade, ChaChaCha, Rumba…

Gia sư dạy kèn Harmonica tại Daykemtainha.vn nhận dạy:

- Gia sư dạy kèn Harmonica từ cơ bản đến nâng cao.

- Nhận dạy Harmonica cho các học viên thi vào năng khiếu, nhạc viên, học viện âm nhạc, CĐ, ĐH, …

- Gia sư dạy kèn Harmonica Online cho những bạn không có nhiều thời gian học.

- Dạy kèn Harmonica cho những bạn sắp phải biểu diễn trước đám đông.

- Nhận dạy Harmonica cho người nước ngoài.

- Nhận dạy kèn Harmonica nhạc nhẹ.

- Gia sư dạy thổi kèn thánh ca.

- Gia sư dạy kèn Harmonica dành cho các bé thiếu nhi.

- Gia sư dạy kèn Harmonica cho người lớn tuổi.

Những lợi ích của việc học với Gia sư dạy kèn Harmonica tại Daykemtainha.vn

+ Bạn không mất thời gian di chuyển, tránh được các sự cố thời tiết và sự cố giao thông (mưa, gió, cây đỗ, đường xá, giao thông bất tiện, xe cộ đông đúc, kẹt đường,…) so với việc phải mất thời gian di chuyển đến nơi học.

+ Một thầy kèm một trò. Người thầy sẽ tập trung cao độ nhất các kỹ năng, kỹ xảo, phương pháp học tập lý thuyết cũng như việc thực hành kèn Harmonica đến học viên hiệu quả cao hơn. Khi đó chất lượng học tập sẽ cao gấp chục lần so với học tập tại lớp, tại trường nhiều học viên.

+ Bạn cảm thấy việc mình bỏ tiền ra học, thật xứng đáng với kết quả sớm biết thổi Harmonica => giảm sự ức chế, stress, các căn bệnh về thần kinh so với việc học tại lớp nhiều học viên có tính tự cao, tự đại, thích khoe khoan,…

+ Khi mới bắt đầu học, học viên sẽ được Gia sư dạy kèn Harmonica kiểm tra trình độ để có phương pháp dạy và giáo án phù hợp.

+ Bạn tránh được một khối lượng kiến thức khá lớn về “nhạc lý đồ sộ”. Nội dung nhạc lý sẽ được các Gia sư kèn Harmonica cô đọng lại. Rút ngắn không đồng nghĩa với sự hạn hẹp, thiếu thốn về kiến thức.

+ Bạn kiểm soát được chất lượng, phương pháp giảng dạy, kỹ năng sư phạm của Gia sư dạy kèn Harmonica.

+ Bạn chủ động về thời gian học tập của mình và có thể học được nhiều “tuyệt chiêu” từ người thầy so với việc học tại lớp người thầy khó có điều kiện dạy tận tình từng học viên một.

+ Có đội ngũ Gia sư dạy kèn Harmonica cho người nước ngoài.

Sau khóa học kèn Harmonica hiệu quả, bạn sẽ nắm được:

- Các kiến thức nhạc lý cơ bản cũng như nguồn gốc và cấu tạo kèn Harmonica.

- Kỹ thuật chơi kèn Harmonica từ đơn giản đến chuyên nghiệp.

- Thổi được các bản nhạc và tự kết hợp chơi sáo cùng các loại nhạc cụ khác.

- Học đều đặn và theo đúng lộ trình của gia sư tại Daykemtainha.vn cam kết bạn có thể chơi được thành thạo tất cả bản nhạc mình yêu thích.

Sau 3 tháng học, học viên sẽ nắm vững căn bản có thể chơi được Harmonica, thậm chí có thể chơi tốt nếu luyện tập chăm chỉ.

Các bạn học viên có niềm đam mê Harmonica và muốn học Harmonica tại nhà xin hãy liên hệ với trung tâm cung ứng gia sư dạy Harmonica tại nhà của Daykemtainha.vn chúng tôi để được cung cấp những gia sư Harmonica tốt nhất cho bạn. Đội ngũ gia sư dạy Harmonica tại nhà của Daykemtainha.vn luôn trau dồi kiến thức, nâng cao phương pháp sư phạm dạy học hiện đại, hiệu quả, xứng đáng là một trung tâm Gia sư uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và tận tâm.

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy HARMONICA tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : hocdantainha.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

  • Bài viết khác