Gia sư dạy Harmonica tại nhà

(28/06/2022)

Harmonica là một trong những loại nhạc cụ phổ biến được chơi trong những năm trở lại đây. Với âm hưởng du dương, nhẹ nhàng, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn theo những giai điệu mà nhạc cụ này mang lại. Nếu bạn cũng muốn học cách chơi Harmonica để thể hiện tài năng âm nhạc của mình thì có thể tham khảo các nội dung mà Daykemtainha.vn chia sẻ thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Lịch sử của kèn Harmonica

Xuất hiện ở đất nước Trung Quốc vào khoảng thế kỷ thứ 12, kèn Harmonica có tên gọi ban đầu là “Sheng” với lưỡi gà làm bằng tre. Sheng nhanh chóng trở thành một loại nhạc cụ phổ biến trong nền âm nhạc truyền thống của các nước châu Á. Đến cuối thế kỷ 18, Sheng du nhập vào Châu Âu và phát triển mạnh mẽ.

Vào năm 1820, Sheng đã được cải tiến từ lưỡi gà làm bằng tre sang lưỡi gà làm bằng kim loại bởi Christian Friedrich Buschmann. Ông đã đặt cho nó một tên gọi mới là “Aura”. Nhạc cụ này được mọi người sử dụng khá phổ biến trong thời điểm đó, tuy nhiên nhược điểm của Aura là ít nốt.

Vào năm 1825, Richter là một người Châu Âu đã tiếp tục cải tiến Aura và gọi nó bằng cái tên là Harmonica. Đặc điểm của Harmonica là có 10 lỗ, 2 hàng lưỡi gà, mỗi bên có 10 lưỡi gà, mỗi lỗ có hai lưỡi gà. Kèn Harmonica được sản xuất đại trà tại Áo trong những năm 1829.

Các loại kèn Harmonica

Muốn nắm được cách chơi Harmonica, bạn phải phân biệt được các loại kèn Harmonica.

- Diatonic: Đây là loại Harmonica phổ biến nhất, đơn giản nhất, nó phù hợp với những người bắt đầu chơi Harmonica. Một chiếc kèn Harmonica Diatonic có 10 lỗ. Nó được xây dựng để chơi một âm giai trưởng, thứ âm. Các nốt bổ sung có thể được chơi bằng cách “uốn cong” và các thang âm khác nhau có thể thu được bằng cách chơi ở các vị trí khác nhau.

- Chromatic: Cấu tạo của Chromatic Harmonica có một nút nhỏ ở bên cạnh. Khi bạn nhấn nút này, bất kỳ nốt nào bạn đang chơi sẽ di chuyển lên nửa cung. Điều này cho phép bạn chơi mọi nốt trong thang âm. Mặc dù chúng mang lại sự linh hoạt hơn, nhưng chúng thường khó chơi hơn, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng uốn dẻo. Chromatic Harmonica không được khuyến khích cho nhạc blues.

- Tremolo và Octave Harmonica: Harmonicas này có một hàng lỗ kép. Trên một cây Tremolo, các nốt được điều chỉnh hơi xa nhau, nhưng gần như giống nhau, tạo ra hiệu ứng rung “tremolo” tuyệt vời. Trên một cây kèn harmonica quãng tám, các nốt được điều chỉnh cách nhau một quãng tám (8 nốt), tạo ra âm thanh đầy đủ hơn.

Nguyên lý hoạt động của kèn Harmonica

Nguyên lý chính để bạn có thể chơi nhạc cụ kèn Harmonica là hút vào, thổi ra – thổi ra, hút vào. Ngoài ra, bạn chú ý thổi đúng nốt, hay nói cách khác là thổi đúng lỗ trên cây kèn Harmonica của bạn. Để làm được điều này, bạn cần có kiến thức liên quan đến nhạc lý để phân biệt các nốt nhạc trong một bản nhạc cũng như cách lấy hơi, kiểm soát hơn, tránh thổi mạnh và nôn nóng.

Cấu tạo của kèn Harmonica

Để có thể học được cách chơi Harmonica, bạn cần hiểu rõ về cấu tạo của loại kèn này:

- Kèn Harmonica có 3 loại với 3 dạng lỗ là 16 lỗ, 20 lỗ và 24 lỗ. Các lỗ trên kèn Harmonica đều được chia làm 2 hàng. Trong tất cả các loại thì loại kèn 24 lỗ là phổ biến nhất.

- Kèn Harmonica không chơi được thăng giáng. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật Bend và Overblow để chơi Mib(Re#), Lab(Sol#).

- Có tất cả 3 quãng tám, 1 quãng tám gồm các nốt Do Re Mi Fa Sol La Si

- Kèn Harmonica tremolo 24 lỗ gồm các lỗ thổi và lỗ hút.

- Lỗ CHẴN phát ra âm khi HÚT vào, lỗ LẺ kêu khi THỔI ra.

- Các nốt Do Re Mi Fa Sol La tương ứng với các lỗ từ 9 đến 14, các lỗ còn lại không theo thứ tự, do bạn cần phải tự mình ghi nhớ trị trí các nốt trên kèn.

Cách chơi Harmonica

Bước 1: Cầm kèn

Cầm kèn là bước đầu tiên bạn cần phải học trước khi học thổi Harmonica. Để cầm kèn, tay bạn khum hình chữ C để giữ chắc vào phần thân kèn. Chiều cầm kèn từ trái qua phải để không bị che vào các nốt trầm và nốt thanh.

Kỹ thuật cầm kèn được thực hiện chính xác như sau: Tay trái cầm kèn trước, ngón cái và ngón trỏ để song song với thân kèn. Lòng bàn tay phải ôm lấy tay trái để 2 tay trở thành một khối cộng hưởng.

Bước 2: Chơi kèn

Thổi một hàng lỗ:

Kỹ thuật để môi giống như thổi sáo, lưỡi để hình chữ U, lấy hơi và hít thẳng vào lỗ trên cây kèn.

Dùng môi hàng trên chặn một hàng còn lại để giữ lại nốt mà bạn muốn thổi.

Thổi hàng hai lỗ:

Mở miệng lớn mà ngậm 16 ô vuông nhỏ trên kèn Harmonica để thổi bè và hợp âm. Nghĩa là khi bạn thổi hai đến ba âm thanh cùng một lúc thì các âm còn lại sẽ có tác dụng đệm cho giai điện chính.

Bạn thích Harmonica và muốn học Harmonica tại nhà nhưng không biết trung tâm cung ứng gia sư dạy Harmonica tại nhà nào tại TP HCM tốt nhất? Xin giới thiệu Daykemtainha.vn chuyên cung ứng gia sư dạy Harmonica tại nhà uy tín, chất lượng tốt nhất ở TP HCM.

Daykemtainha.vn là trung tâm cung ứng gia sư âm nhạc tại TP HCM với thâm niên hơn 14 năm trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc. Hiện nay Daykemtainha.vn nhận được sự lựa chọn đông đảo và tin tưởng của rất nhiều người muốn theo đuổi âm nhạc. Đào tạo các bộ môn học nhạc cụ theo giáo trình bài bản và có uy tín lâu đời. Vì vậy khi theo bất cứ khóa học nào tại Daykemtainha.vn các bạn sẽ hài lòng và đạt được kết quả tốt nhất.

Khóa học Harmonica với các gia sư Harmonica chuyên nghiệp tại Daykemtainha.vn là sự lựa chọn lý tưởng của những ai muốn theo đuổi và học Harmonica thành tài. Đến với Daykemtainha.vn mọi khó khăn trong việc học Harmonica đều được khắc phục và loại bỏ, các học viên sẽ cảm thấy thực sự thoải mái khi theo học với các gia sư tại đây. Daykemtainha.vn nhận dạy Harmonica dành cho mọi lứa tuổi với mọi trình độ. Với đội ngũ gia sư dạy Harmonica nhiệt tình nhiều năm kinh nghiệm nhận dạy Harmonica tại nhà cho những bạn muốn học Harmonica nhưng không có thời gian, điều kiện đến các trung tâm.

Các khóa học kèn Harmonica tại nhà – Daykemtainha.vn

KHÓA HỌC CƠ BẢN HARMONICA

– Học nhạc lý căn bản

– Làm quen với kèn bằng cách thổi các nốt nhạc trên kèn Harmonica (tập điều tiết hơi khi thổi kèn)

– Thực hành : Thổi những bài tập cơ bản để quen nhịp phách và thuộc nốt trên kèn

– Tập thổi đơn âm và đa âm

– Luyện tập kỹ thuật Om hơi và Rung hơi bằng 2 lòng bàn tay theo tiết tấu của bản nhạc

KHÓA HỌC NÂNG CAO HARMONICA

– Diễn cảm tác phẩm bằng kỹ thuật rung hơi ( dùng cơ bụng và cơ sườn )

– Thổi các tiết tấu phức tạp qua các tác phẩm chọn lọc : Nhạc ngoại quốc – nhạc trẻ – nhạc trữ tình – nhạc dân ca

– Học nhạc lý nâng cao để xử lý bất kỳ tác phẩm âm nhạc nào được ưa thích

– Thổi đệm bằng lưỡi

– Đánh lưỡi theo tiết tấu

– Reo lưỡi ( Trémolo )

– Kết hợp các kỹ thuật đã học để thổi đệm bằng các điệu nhạc phổ thông: Fox, Valse, Tango, Slowrock, Boston, Ballade, ChaChaCha, Rumba…

Gia sư dạy kèn Harmonica tại Daykemtainha.vn nhận dạy:

- Gia sư dạy kèn Harmonica từ cơ bản đến nâng cao.

- Nhận dạy Harmonica cho các học viên thi vào năng khiếu, nhạc viên, học viện âm nhạc, CĐ, ĐH, …

- Gia sư dạy kèn Harmonica Online cho những bạn không có nhiều thời gian học.

- Dạy kèn Harmonica cho những bạn sắp phải biểu diễn trước đám đông.

- Nhận dạy Harmonica cho người nước ngoài.

- Nhận dạy kèn Harmonica nhạc nhẹ.

- Gia sư dạy thổi kèn thánh ca.

- Gia sư dạy kèn Harmonica dành cho các bé thiếu nhi.

- Gia sư dạy kèn Harmonica cho người lớn tuổi.

Những lợi ích của việc học với Gia sư dạy kèn Harmonica tại Daykemtainha.vn

+ Bạn không mất thời gian di chuyển, tránh được các sự cố thời tiết và sự cố giao thông (mưa, gió, cây đỗ, đường xá, giao thông bất tiện, xe cộ đông đúc, kẹt đường,…) so với việc phải mất thời gian di chuyển đến nơi học.

+ Một thầy kèm một trò. Người thầy sẽ tập trung cao độ nhất các kỹ năng, kỹ xảo, phương pháp học tập lý thuyết cũng như việc thực hành kèn Harmonica đến học viên hiệu quả cao hơn. Khi đó chất lượng học tập sẽ cao gấp chục lần so với học tập tại lớp, tại trường nhiều học viên.

+ Bạn cảm thấy việc mình bỏ tiền ra học, thật xứng đáng với kết quả sớm biết thổi Harmonica => giảm sự ức chế, stress, các căn bệnh về thần kinh so với việc học tại lớp nhiều học viên có tính tự cao, tự đại, thích khoe khoan,…

+ Khi mới bắt đầu học, học viên sẽ được Gia sư dạy kèn Harmonica kiểm tra trình độ để có phương pháp dạy và giáo án phù hợp.

+ Bạn tránh được một khối lượng kiến thức khá lớn về “nhạc lý đồ sộ”. Nội dung nhạc lý sẽ được các Gia sư kèn Harmonica cô đọng lại. Rút ngắn không đồng nghĩa với sự hạn hẹp, thiếu thốn về kiến thức.

+ Bạn kiểm soát được chất lượng, phương pháp giảng dạy, kỹ năng sư phạm của Gia sư dạy kèn Harmonica.

+ Bạn chủ động về thời gian học tập của mình và có thể học được nhiều “tuyệt chiêu” từ người thầy so với việc học tại lớp người thầy khó có điều kiện dạy tận tình từng học viên một.

+ Có đội ngũ Gia sư dạy kèn Harmonica cho người nước ngoài.

Sau khóa học kèn Harmonica hiệu quả, bạn sẽ nắm được:

- Các kiến thức nhạc lý cơ bản cũng như nguồn gốc và cấu tạo kèn Harmonica.

- Kỹ thuật chơi kèn Harmonica từ đơn giản đến chuyên nghiệp.

- Thổi được các bản nhạc và tự kết hợp chơi sáo cùng các loại nhạc cụ khác.

- Học đều đặn và theo đúng lộ trình của gia sư tại Daykemtainha.vn cam kết bạn có thể chơi được thành thạo tất cả bản nhạc mình yêu thích.

Sau 3 tháng học, học viên sẽ nắm vững căn bản có thể chơi được Harmonica, thậm chí có thể chơi tốt nếu luyện tập chăm chỉ.

Các bạn học viên có niềm đam mê Harmonica và muốn học Harmonica tại nhà xin hãy liên hệ với trung tâm cung ứng gia sư dạy Harmonica tại nhà của Daykemtainha.vn chúng tôi để được cung cấp những gia sư Harmonica tốt nhất cho bạn. Đội ngũ gia sư dạy Harmonica tại nhà của Daykemtainha.vn luôn trau dồi kiến thức, nâng cao phương pháp sư phạm dạy học hiện đại, hiệu quả, xứng đáng là một trung tâm Gia sư uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và tận tâm.

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy HARMONICA tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : hocdantainha.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

  • Bài viết khác