Học đàn Organ có khó không?

(16/04/2022)

Organ là một loại nhạc cụ phổ biến và được rất nhiều người theo học, nhưng trước khi theo học loại nhạc cụ này ai cũng thắc mắc “Không biết học Organ có khó không?”. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau trả lời câu hỏi này nhé.

Học Organ có khó không?

Thật ra đây là câu hỏi rất khó trả lời, vì bạn biết đấy, giống như Toán học vậy, có người thấy dễ nhưng có người lại thấy khó. Bởi lẽ khó hay dễ còn phụ thuộc vào khả năng và sự rèn luyện của mỗi người. Trước khi hỏi học Organ khó hay dễ bạn hãy thử hỏi các câu hỏi sau:

- Bạn có yêu thích và đam mê loại nhạc cụ này không?

- Bạn có chăm chỉ rèn luyện, cố gắng học tốt môn học này không?

- “Thầy” của bạn là ai? Nơi bạn học là như thế nào?

- Bạn có dám đầu tư vào Organ không?

Organ – kết tinh những thành tựu khoa học tiên tiến mà lịch sử phát triển nhạc cụ từ xưa đến nay – là một cây đàn có nhiều “đức tính” tốt đang đợi bạn chinh phục. Vì khó hay dễ nhiều khi cũng chỉ cách nhau hai chữ “đam mê” mà thôi.

Thêm một lưu ý nữa là so với piano thì chắc chắn Organ dễ hơn nhiều, và sau khi thành thạo Organ thì việc học piano cũng khá đơn giản đấy.

Làm thế nào để việc học Organ trở nên không khó?

Việc học Organ sẽ rất thú vị và đơn giản khi:

- Bạn hoàn toàn tuân thủ các tư thế khi tập đàn: tay, ngón tay, bàn tay, ngón bấm… tất cả đều phải đúng như chỉ dẫn truyền thống, không được làm tùy tiện.

- Tập từ dễ đến khó, từ chậm đến nhanh, tuần tự từng bước một.

- Giữ tâm trạng thoải mái khi tập luyện.

- Chăm chỉ, tập luyện thường xuyên.

- Tìm cho mình một phương pháp học phù hợp và một người hướng dẫn tận tình, nhiều kinh nghiệm (nếu có thể).

- Luyện tập chi tiết, chia nhỏ tác phẩm nhạc để luyện tập một cách thấu đáo và cụ thể.

Nếu chăm chỉ, tập luyện thường xuyên và dành nhiều tâm trí, tình cảm cho Organ thì chỉ trong thời gian ngắn bạn đã hoàn toàn có thể chơi được loại nhạc cụ này. Thậm chí bạn chỉ mất 1 – 2 tháng để chơi được các bài cơ bản và thông dụng, trong khi piano thì cần từ 2- 3 tháng.

Tóm lại thì việc học Organ khó hay dễ không còn quan trọng nữa mà quan trọng là bạn có đam mê và sẵn sàng gắn bó với nó hay không. Đừng ngại ngần khi lựa chọn Organ vì nó là một loại nhạc cụ tuyệt vời và khi đã lựa chọn rồi thì hãy thật nghiêm túc với nó.

-> Hoặc nếu bạn cảm thấy tự học Organ quá tốn thời gian và công sức, bạn muốn tìm một lối đi mới nhanh chóng cũng như đạt hiệu quả cao, vậy thì phương pháp Gia sư dạy kèm Organ 1-1 tại nhà sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Phương pháp học đàn Organ nhanh nhất

Đầu tiên khi muốn nắm vững cách học đàn Organ thì bạn cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản nhất về cách chơi đàn Organ. Khi nắm vững rồi thì bạn chỉ cần luyện tập nhiều để trình độ chơi đàn ngày càng quen tay là được.

– Học thuộc các nốt nhạc trên khuông nhạc

– Nhớ các vị trí các phím trên bàn phím: Các nhóm phím đen có 2 phím thì phím ở giữa là phím Rê, phím bên trái là phím Đô, phím bên phải là phím Mi. Nhóm phím đen 3 phím thì đầu tiên là nốt Fa, tiếp theo là nốt Sol, tiếp nữa là nốt La, và cuối cùng là nốt Si.

– Khi bắt đầu luyện tập cần có thời gian nhất định (khoảng 15-20 phút) để luyện chạy ngón 2 tay hoặc 1 gam rải và ARPE.

– Trước khi bài tập thì bạn phải nhẩm và đập nhịp nhiều lượt theo giai điệu bài hát, chú ý các hóa biểu (Khóa Fa, khóa sol, chỉ số nhịp, dấu hóa..) Bạn nên chia bài hát thành nhiều đoạn nhỏ, nhiều câu nhạc ngắn để giúp bạn dễ luyện tập, dễ thuộc và dễ nhớ, sau đó mới ghép thành một bản nhạc hoàn chỉnh.

– Khi tập nếu bạn thấy khó ở câu nào thì nên tập từng tay một sau đó mới ghép lại hai tay khi đã thành thạo.

Những yếu tố cần chú ý khi muốn học đàn Organ nhanh và hiệu quả

– Bạn cần chú ý khi bấm những hợp âm đệm tay trái thì không nên giữ hợp âm mà bấm đệm ngắt  sau đó mới bấm chuyển đổi sang những hợp âm khác, bởi tay trái còn phải thao tác để xử lý bấm những nốt dồn trống tự động hay nút đổi tiếng.

– Khi ghép cả bài bằng 2 tay với nhịp trống thì bạn nên để Tempo ở mức chậm đến vừa phải, sau khi đã ghép chắc chắn thì mới tăng dần theo đúng quy định của bài nhạc.

– Trong quá trình học đàn Organ bạn cũng cần phải lưu ý đến nhịp phách của mỗi bài, ở mỗi ô nhịp khác  nhau đều có phách yếu, phách mạnh nên khi luyện tập bạn hãy nhấn rõ ở phách mạnh và ấn nhẹ ở phách yếu, nhấn rõ vào những nốt có đảo phách.

– Ngoài việc nắm rõ các yếu tố cơ bản về việc luyện tập đàn Organ trên đây bạn nên thuê gia sư dạy đàn Organ tại nhà. Bởi khi tham gia học với gia sư ngoài cách luyện tập theo phương pháp khoa học bạn còn nhận được sự hướng dẫn tỉ mỉ từ các gia sư có trình độ cao giúp bạn đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Xem thêm: >>> Danh sách đội ngũ gia sư Organ tại Daykemtainha.vn

Chương trình giảng dạy của Gia sư dạy đàn Organ tại Daykemtainha.vn

– Dạy cho học viên từ cơ bản đến nâng cao, tùy thuộc vào khả năng và trình độ của học viên để có phương pháp dạy phù hợp.

– Chấp nhận dạy thử 1-2 buổi không thu phí nếu Gia sư dạy đàn Organ dạy không đạt.

– Chỉ dạy phương pháp đánh đàn hiệu quả.

– Luôn nâng cao và mở rộng kiến thức cho học viên, dạy cho học viên lịch sử hình thành cũng như quá trình phát triển đàn Organ.

– Học viên có thể yêu cầu đổi Gia sư dạy đàn Organ nếu thấy việc học không đạt hiệu quả như mong muốn.

– Vừa học xong lý thuyết học viên sẽ được chỉ dẫn thực hành ngay để củng cố kiến thức.

– Thường xuyên kiểm tra định kì và báo lại kết quả học tập qua từng tháng.

– Gia sư dạy đàn Organ chỉ dạy tư thế cũng như cách bấm phím đàn đúng để tạo thói quen học đàn tốt cho học viên.

Các khóa học đàn Organ tại Daykemtainha.vn 

+ Gia sư dạy đàn Organ cơ bản: Khóa học dành cho những bạn muốn bắt đầu Organ với những thứ căn bản nhất cho đến khi thành thạo Organ ở mức vừa phải, khóa học khá phù hợp với những bạn có tâm lý chơi đàn Organ cho vui thôi.

+ Gia sư dạy đàn Organ nâng cao: Khóa học dành cho những bạn đã hoàn thành khóa Organ cơ bản, đã có những kiến thức nền vững chắc và muốn hướng tới những kiến thức đàn chuyên sâu hơn, khóa học khá phù hợp với những bạn hướng tơi trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp, hoặc hướng tới nghề tương lai có liên quan Organ.

+ Gia sư dạy đàn Organ dành cho người mới bắt đầu: Khóa học dành cho những bạn chưa biết gì về Organ, hoặc đã tự học một thời gian nhưng không hiệu quả, khóa học khá phù hợp với những bạn muốn thay đổi bản thân, trở thành một người biết đàn Organ.

+ Gia sư dạy đàn Organ dành cho trẻ: Khóa học dành cho những trẻ nhỏ muốn thử sức với đàn Organ, có thể nói khóa học là nơi rèn luyện trí não và thân thể tốt nhất cho trẻ, phù hợp với những gia đình muốn trẻ phát triển toàn diện nhất có thể.

+ Gia sư dạy đàn Organ dành cho người lớn tuổi: Khóa học dành cho những người đã có tuổi nhưng tinh thần vẫn còn trẻ, vẫn muốn tiếp tục miệt mài với những thứ mới, như đàn Organ; đồng thời khóa học cũng là liều thuốc tinh thần tuyệt vời.

+ Gia sư dạy đàn Organ cấp tốc: Khóa học dành cho những bạn đang muốn học đàn Organ một cách nhanh nhất, có thể là chỉ luyện một bài hát hay luyện một thời gian ngắn, đây là khóa học phù hợp với những bạn sắp phải biểu diễn, hoặc muốn học thử trước Organ.

+ Gia sư dạy đàn Organ Online: Với công nghệ hiện đại như ngày nay, việc học trực tuyến qua màn hình điện tử đã không còn là điều xa lạ, và khóa học này đáp ứng đầy đủ cho những bạn ở vùng sâu vùng xa, ít thời gian học, ở nước ngoài hoặc đơn giản là bạn muốn học Online.

Gia sư dạy đàn Organ tại nhà – Daykemtainha.vn giới thiệu nội dung học đàn Organ dành cho thiếu nhi và người lớn như sau:

PHẦN CĂN BẢN:

– Giới thiệu về đàn, tư thế ngồi đàn, các ngón tay

– Kỹ thuật luyện ngón – Hướng dẫn triển khai nốt nhạc và Hợp âm trên đàn organ

– Nhạc lý tổng quát, cách thành lập hợp âm trưởng, hợp âm thứ, hợp âm bảy …

– Gia sư dạy đàn Organ tại nhà hướng dẫn thực hành đàn và hát các điệu: March, Fox, Valse, Bolero, Bepop, Boston, Tango, Ballade, Blues, Surf, Slow surf, Slow Rock, Rhumba, Cha cha cha, Twist,… và các điệu hiện đại.

PHƯƠNG PHÁP ĐỆM ĐÀN – NÂNG CAO:

– Lý thuyết về Hòa âm

- Luyện ngón tay trái, tay phải

– Cách xác định giọng trưởng/thứ

– Cách xác định Chủ âm (tông, giọng) của bài hát

– Tự viết hợp âm cho bài hát

– Xác đinh điệu cho bài hát

– Đệm đàn với bất kỳ ca khúc nào

– Đệm đàn dựa theo giọng hát

– Đệm đúng điệu và hợp âm khi nghe bạn bè hoặc tự bản thân bạn hát (rất quan trọng – khi đệm hát và tạo nên sự tự tin khi chơi đàn trước đám đông)

– Kỹ thuật tăng tông, giảm tông (di cung, dịch giọng) cho ca khúc

– Kỹ thuật đệm các điệu phăng – sôlô đệm …

– Kỹ thuật Intro đầu bài nhạc, giữa bài nhạc và cuối bài nhạc

– Tự soạn đệm cho bài hát bất kỳ

Mục tiêu dạy đàn Organ tại nhà mà chúng tôi chắc chắn mang lại cho bạn

- Gia sư dạy đàn Organ tại nhà tư vấn mua đàn với sự hiện đại, giá cả hợp lí, chất lượng phù hợp

- Nắm chắc nhạc lý, ứng dụng nhạc lý vào đệm đàn Organ một cách khoa học và hiệu quả.

- Với những học viên muốn học theo kiểu rừng, chúng tôi sẽ có phương pháp riêng, nhưng không thể bỏ qua hết nhạc lý căn bản.

- Biết sử dụng các chức năng trên đàn Organ, sử dụng tối đa chức năng trên đàn có sẵn.

- Biết đệm rất nhiều bài hát ở cùng thể loại hoặc nhiều thể loại khác nhau mà bạn yêu thích (Slowrock, Bolero, Valse, Rumba, Slow suft, Chachacha, Disco, Remix,…).

- Biết đệm các bài hát dành cho thiếu nhi (trường học), người lớn (dòng nhạc vàng hoặc nhạc thị trường hiện đại).

- Có kiến thức và phương pháp để dạy Organ cho thiếu nhi, dạy Organ cho người lớn trở thành gia sư dạy đàn Organ tại nhà của trung tâm gia sư chúng tôi.

- Biết cách biểu diễn một bài hát ở mức độ cơ bản đến chuyên nghiệp.

- Cam kết sau 5 tháng, bạn có thể nhận show đám cưới, sự kiện nhà hàng, tiệc cưới khi bạn được gia sư dạy đàn Organ tại nhà chuyên đánh show đám cưới giảng dạy.

- Sau khi bạn đã chơi chắc Organ cơ bản và nâng cao, bạn sẽ có kỹ năng tự nghiên cứu về Organ Solo.

Các bạn học viên có niềm đam mê đàn Organ và muốn học đàn Organ tại nhà xin hãy liên hệ với trung tâm cung ứng gia sư dạy đàn Organ tại nhà của Daykemtainha.vn chúng tôi để được cung cấp những gia sư Organ tốt nhất cho bạn. Đội ngũ gia sư dạy đàn Organ tại nhà của Daykemtainha.vn luôn trau dồi kiến thức, nâng cao phương pháp sư phạm dạy học hiện đại, hiệu quả, xứng đáng là một trung tâm Gia sư uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và tận tâm.

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Học phí gia sư

Học phí PianoHọc phí PianoHọc phí Piano

Các bước thực hiện xem học phí

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

App Daykemtainha

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

App Daykemtainha.vn

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản ở góc dưới cùng bên phải, người dùng chọn "Facebook" hoặc "Google" để đăng nhập.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

App Daykemtainha.vn

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vnHọc phí Piano

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

App Daykemtainha.vnApp Daykemtainha.vn

App Daykemtainha.vn PianoApp Daykemtainha.vn Piano

Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Daykemtainha.vn luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Organ tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://hocdantainha.com/

Email: info@giasutainangtre.vn

 


  • Bài viết khác