• Hướng dẫn cách chơi đàn Ukulele

Hướng dẫn cách chơi đàn Ukulele

Thông tin tóm tắt

Cách chơi đàn Ukulele cũng giống như những bộ môn nhạc cụ khác, nếu bạn có đủ quyết tâm và niềm đam mê với bộ môn nhạc cụ độc đáo này thì đừng lo lắng khi bắt đầu học chơi nó. Mọi thứ đều có quá trình dẫn đến kết quả cuối cùng, do vậy nếu bạn muốn học Ukulele thì hãy cùng Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ tìm hiểu những thông tin ngay sau đây

  • Thông tin chi tiết

Cách chơi đàn Ukulele cũng giống như những bộ môn nhạc cụ khác, nếu bạn có đủ quyết tâm và niềm đam mê với bộ môn nhạc cụ độc đáo này thì đừng lo lắng khi bắt đầu học chơi nó. Mọi thứ đều có quá trình dẫn đến kết quả cuối cùng, do vậy nếu bạn muốn học Ukulele thì hãy cùng Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ tìm hiểu những thông tin ngay sau đây

Nếu bạn có hứng thú với đàn ukulele, nếu bạn muốn thử sức mình với loại nhạc cụ này thì chắn hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua được việc tìm hiểu các bài viết hướng dẫn cách chơi loại nhạc cụ này. Để giúp bạn có thêm những kiến thức về đàn ukulele và hiểu hơn về cách thức chơi đàn ukulele, chúng tôi xin tổng hợp những thong tin hướng dẫn bạn cách chơi loại nhạc cụ này.

Chơi nhạc cụ nói chung và chơi đàn ukulele nói riêng, ngoài việc nắm bắt được cấu trúc, đặc điểm của đàn thì những kỹ năng và kỹ thuật khi chơi đàn người chơi cũng cần phải hiểu rõ. Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm bắt một số kỹ thuật cơ bản giúp bạn phần nào điều khiển được đôi bàn tay trên từng dây đàn và dễ dàng thực hiện các thao tác với đàn trong suốt quá trình chơi đàn.

Cách tập đàn Ukulele đơn giản cho người mới

Giữ đúng tư thế của đàn Ukulele

Đây là một điều mà rất ít người chơi đàn ukulele không chú ý, để có thể tạo được một tư thế thoải mái khi chơi đàn, người chơi không nên siết chặt đàn vào thân mình hoặc tạo cảm giác bị gò bó, nên tạo một tư thế thoải mái nhất. Bạn đặt ngón tay cái của bàn tay trái lên phía sau cần đàn ukulele, các ngón tay còn lại sử dụng để chơi hợp âm và để điều chỉnh các phím đàn một cách dễ dàng hơn, tay phải sẽ được sử dụng để gãy dây đàn. Và có một lưu ý đặc biệt là khi chơi đàn ukulele nên cắt móng tay để tránh làm xước cần đàn hoặc làm đứt dây đàn.

Hiểu rõ các hợp âm của đàn Ukulele

Là một người chơi nhạc cụ, bạn không thể không hiểu rõ về hợp âm, hợp âm được xem là cái hồn tạo nên một bản nhạc hấp dẫn. Hợp âm chính các sự kết hợp của các nốt nhạc đàn ukulele với nhau. Sẽ có một biểu đồ hợp âm bạn cần phải nắm bắt và hiểu để có thể chơi ukulele thành thạo, nhưng bạn có thể học hợp âm để chơi đàn ukulele bằng việc chơi một bài hát đơn giản, thay vì cố gắng nhớ tất cả các hợp âm.

Biết cách lên dây đàn Ukulele

Lên dây đàn đàn Ukulele là một kỹ thuật quan trọng mà mỗi người chơi đàn ukulele cần phải biết, để lên dây đàn bạn có thể sử dụng tuner hoặc một dụng cụ lên dây khác. Mỗi dây đàn sẽ là sẽ là một nốt nhạc khác nhau, khi chơi đàn ukulele bạn nên nhìn vào các dây đàn, dây gần nhất sẽ là Sol, dây xa nhất sẽ là La. Hiểu được điều này việc chơi đàn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Hiểu về kỹ thuật Strumming

Đây là một kỹ thuật mà bắt buộc người chơi đàn Ukulele cần phải nắm vững bởi 80 – 90% thời gian chơi đàn sử dụng cho công việc đệm hát. Kỹ thuật strumming hay người ta vẫn gọi với một cái tên dân giã là “quạt chả”, là sử dụng sự khéo léo của đôi tay và kỹ thuật của bản thân để tất cả các dây đàn đều phát ra tiếng theo chiều xuống hoặc chiều lên. Hãy bắt đầu từ những bài hát có các đoạn strumming tốc độ chậm và qua thời gian kỹ năng chơi đàn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Học hỏi kinh nghiệm chơi Ukulele từ người khác

Kỹ năng chơi đàn Ukulele của bạn sẽ được nâng cao nếu bạn biết học hỏi kinh nghiệm ở những người chơi nhạc cụ này chuyên nghiệp hoặc có những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này. Với kinh nghiệm của bản thân, họ sẽ giúp bạn tìm ra được một cách chơi đàn Ukulele phù hợp nhất, tạo điều kiện để bạn có thể tạo ra nhiều ý tưởng hấp dẫn.

Hãy chơi đàn bằng tình yêu

Bản nhạc của bạn sẽ trở nên sinh động, thu hút hơn rất nhiều nếu như bạn biết dành tình yêu và sự tập trung trong khi chơi đàn Ukulele. Nếu tiếng đàn Ukulele thực sự cuốn hút bạn thì hãy dành tình yêu và tâm trí của bạn khi chơi Ukulele nhé.

Cho dù là bất cứ một độ tuổi nào nếu như có thể được giảng dạy từ một gia sư Ukulele uy tín. Lúc này bạn sẽ có được một nền tảng vững chắc để có thể gia tăng thêm hiệu quả trong việc học tập. Và Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ cũng là một trong những sự lựa chọn như vậy để giúp bạn hoàn toàn có thể tự tin khi nắm bắt được tất cả những yêu cầu cũng như hoàn toàn có thể chinh phục được cây đàn Ukulele một cách bài bản nhất từ đội ngũ gia sư dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình. Nếu như các bạn đang có nhu cầu học đàn Ukulele tại nhà, xin vui lòng liên hệ Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ - chúng tôi sẽ giúp bạn cung cấp những gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà tốt nhất.

 

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN PIANO TẠI NHÀ

HOTLINE : 090 333 1985 – 098 787 0217 (Cô Mượt)

Website : http://hocdantainha.com

Email : giasutainangtre.vn@gmail.com - info@giasutainangtre.vn

 

 

  • Thông tin cùng loại